Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Cách gỡ decal trên áo đơn giản, nhanh chóng

0

Cập nhật vào 29/03

In hình lên áo bằng decal chuyển nhiệt là cách in trên vải phổ biến trong may mặc hiện nay. Các cơ sở sản xuất trong trường hợp không may làm hỏng cũng như người dùng muốn gỡ decal trên áo có thể thử 4 phương pháp gỡ decal đơn giản sau đây.

Phương pháp 1: Sử dụng dung môi hóa chất

Với phương pháp này, bạn cần mua loại dung môi hóa chất chuyên dụng để tẩy chữ, hình trang trí. Trên thị trường có bán rất nhiều loại hóa chất dùng cho mục đích này. Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng một số loại dung môi gia dụng như nước tẩy sơn móng tay, cồn tẩy rửa hoặc chất tẩy keo.

Chuẩn bị:

 • Dung môi hóa chất
 • Máy sấy quần áo
 • Máy sấy tóc
 • Dao

Cách thực hiện:

Bước 1: Cho áo vào máy sấy và sấy ở nhiệt độ cao trong vài phút để làm nóng keo dính và có thể giúp lớp keo lỏng ra một chút.

Cho áo vào máy sấy
Cho áo vào máy sấy

Bước 2: Hãy lộn trái chiếc áo. Hình in trên áo phải ở bên trong. Bạn cần xác định vị trí hình in và đặt chiếc áo sao cho mặt trái áo nơi có hình in phải ngửa lên trên (để nếu có thể nhìn thấy chiếc áo, bạn sẽ theo dõi được mặt sau của hình in).

Bước 3: Trước khi xịt dung môi lên cả chiếc áo, bạn nên thử trước lên một phần khuất của áo để chắc chắn rằng hóa chất không làm hỏng vải.

Bước 4: Xịt nhiều dung môi lên chỗ có hình in ở mặt vải bên kia. Mục đích ở đây là để dung môi thấm qua vải và làm lớp keo dính giữa vải và hình in bong ra.

Bước 5: Kéo căng vải. Động tác kéo và xê dịch thớ vải sẽ giúp dung môi ngấm qua vải và lớp keo dán. Sau khi kéo căng vải, có thể bạn cần xịt thêm dung môi.

Kéo căng vải
Kéo căng vải

Bước 6: Bóc hình in ra. Nếu dung môi có tác dụng, bạn sẽ bóc được hình in ra khỏi vải. Có thể bạn cần dùng dao để cậy lên cho dễ bóc hoặc dùng máy sấy tóc sấy thêm cho nóng.

Dùng dao gỡ hình in ra
Dùng dao gỡ hình in ra

Bước 7: Tẩy các vết keo còn sót lại. Sau khi đã hình in đã được bóc đi, có thể còn lại một chút keo dính trên vải áo. Bạn có thể thử dùng cồn tẩy rửa hoặc sản phẩm tẩy keo Goo Gone để làm sạch. Nhớ thấm một ít sản phẩm lên một góc khuất của áo để thử phản ứng của chất liệu vải trước khi sử dụng bất cứ hóa chất nào lên vải.

Bước 8: Giặt riêng chiếc áo vừa tẩy hình in. Bạn cần giặt riêng chiếc áo bằng tay hoặc bằng máy giặt. Nếu bạn giặt chung với các món đồ khác, chất dung môi vừa sử dụng có thể làm hỏng quần áo. Nhớ giặt kỹ chiếc áo vừa tẩy hình in với bột giặt để tránh kích ứng da do tiếp xúc với dung môi.

Góc chia sẻ: Nếu bạn muốn có được những mẫu tem nhán khó gỡ như trên áo, bạn có thể đặt in ngay tại Xưởng in giá rẻ tại Hà Nội.

Phương pháp 2: Sử dụng bàn là

Phương pháp này sẽ lợi dụng nhiệt độ của bàn là để làm mềm decal cho dễ bóc hơn.

Chuẩn bị:

 • Bàn là
 • Ván là quần áo (hoặc chăn, khăn tắm,…)
 • Một chiếc khăn hoặc một mảnh vải nhỏ (cũng có thể dùng 1 tấm bìa các-tông hoặc 1 chiếc ván gỗ ép mỏng)
 • Giấy nến
 • Cồn tẩy rửa hoặc chất tẩy keo

Cách thực hiện:

Bước 1: Đặt áo lên bàn dùng để là quần áo. Nhớ đặt hình dán ngửa lên và vuốt cho vải áo thật phẳng. Nếu không có bàn dùng để là quần áo, bạn có thể trải khăn tắm lên mặt phẳng cứng như bàn, mặt quầy, mặt trên của máy giặt hoặc máy sấy.

Bước 2: Lót khăn vào bên trong áo. Một chiếc khăn hoặc mảnh vải nhỏ lót vào trong áo có thể giúp ngăn ngừa hư hại cho mặt bên kia áo. Nếu chiếc khăn khiến bạn khó thao tác vì quá mềm, bạn hãy thử dùng một mảnh bìa các-tông hoặc ván ép thật mỏng.

Bước 3: Kiểm tra nhãn hướng dẫn chăm sóc sản phẩm trên áo. Nhiệt độ vượt quá ngưỡng khuyến cáo có thể làm hỏng chất liệu vải. Một số chất liệu như polyester có thể bị chảy khi quá nóng. Phương pháp này sử dụng nhiệt trực tiếp và có rủi ro làm hư hại vải cao hơn các phương pháp khác.

Kiểm tra chất liệu của áo trên nhãn mác
Kiểm tra chất liệu của áo trên nhãn mác

Bước 4: Làm nóng bàn là. Nhiệt độ của bàn là càng cao càng tốt. Điều này có nghĩa là bàn là sẽ nóng hơn nhiệt độ cho phép trên nhãn hướng dẫn trên áo. Nếu sợ làm hỏng vải, có lẽ bạn nên dùng phương pháp khác. Bạn có thể thử bắt đầu bằng nhiệt độ trung bình và từ từ tăng độ nóng lên để đạt đến nhiệt độ có thể làm bong hình in nhưng không làm hư hại vải.

Bước 5: Miết bàn là lên một góc hình in. Sức nóng từ bàn là sẽ làm chảy hình in và nó sẽ bong ra. Bắt đầu từ một góc và dần dần thao tác trên toàn bộ hình in.

Miết bàn là lên giấy nến
Miết bàn là lên giấy nến

Bước 6: Dùng bàn là miết nhanh để làm bong hình in. Khi một góc hình in đã bong lên, bạn cần làm động tác miết nhanh theo chiều của hình in. Hình in sẽ tiếp tục bong ra và có thể chảy ra trong lúc bạn thao tác. Lặp lại động tác miết bàn là trực tiếp lên hình in cho đến khi bong hết. Nếu thấy vải áo có vẻ như bắt đầu bị hư hại, bạn có thể giảm bớt nhiệt độ bàn là.

Bước 7: Sau khi hình in đã bong ra, một chút keo có thể vẫn còn dính trên vải. Bạn hãy thử dùng cồn tẩy rửa hoặc chất tẩy keo để làm sạch vết keo. Nhớ thử lên góc khuất của áo để xem phản ứng của vải với chất tẩy rửa trước khi sử dụng trên toàn bộ chiếc áo.

Bước 8: Sau khi đã tẩy hình in và dấu keo còn sót lại, bạn hãy giặt món đồ như bình thường. Nhớ thực hiện việc này nếu bạn sử dụng bất cứ loại hóa chất nào để tẩy các vết keo còn sót, vì hóa chất có thể gây kích ứng và làm hại da.

Giặt chiếc áo
Giặt chiếc áo

Phương pháp 3: Sử dụng máy ép nhiệt

Chuẩn bị:

 • Máy ép nhiệt
 • Bệ máy ép
 • 1 tờ giấy trắng
 • Cồn tẩy rửa hoặc chất tẩy keo
Máy ép nhiệt áo thun
Máy ép nhiệt áo thun

Cách thực hiện:

Bước 1: Đặt chiếc áo lên bệ máy ép, lấy một tờ giấy trắng kê lên phần decal đang muốn gỡ.

Bước 2: Làm nóng máy ép nhiệt. Đặt máy ép ở nhiệt độ khoảng 160-165 độ C, thời gian ép khoảng 5-10 giây.

Bước 3: Bật máy lên, ép máy vào phần giấy trắng đang kê lên áo, chờ 5-10 giây như thời gian đã đặt.

Bước 4: Nhấc máy ra, lột tờ giấy trắng ra ngay lập tức khi còn đang nóng. Phần decal nhiệt dính trên áo sẽ bị lột ra cùng với tờ giấy.

Bước 5: Lặp lại các bước trên cho đến khi gỡ được toàn bộ decal trên áo.

Bước 6: Sau khi hình in đã bong ra, một chút keo có thể vẫn còn dính trên vải. Bạn hãy thử dùng cồn tẩy rửa hoặc chất tẩy keo để làm sạch vết keo. Nhớ thử lên góc khuất của áo để xem phản ứng của vải với chất tẩy rửa trước khi sử dụng trên toàn bộ chiếc áo.

Bước 7: Sau khi đã tẩy hình in và dấu keo còn sót lại, bạn hãy giặt món đồ như bình thường. Nhớ thực hiện việc này nếu bạn sử dụng bất cứ loại hóa chất nào để tẩy các vết keo còn sót, vì hóa chất có thể gây kích ứng và làm hại da.

Phương pháp 4: Sử dụng nhiệt và hơi nước

Chuẩn bị:

 • Một chiếc khăn hoặc mảnh vải nhỏ
 • Máy sấy tóc
 • Một chiếc khăn ướt
 • Bàn là
 • Dao
 • Cồn tẩy rửa hoặc chất tẩy keo

Cách thực hiện:

Bước 1: Đặt món đồ cần tẩy hình in lên mặt phẳng. Bàn chuyên dùng để là quần áo hoặc mặt bàn có lót khăn tắm đều dùng được. Đảm bảo bề mặt định sử dụng không dễ hư hỏng bởi nhiệt độ cao.

Bước 2: Lót khăn vào trong áo. Một chiếc khăn hoặc mảnh vải nhỏ lót bên trong áo có thể giúp ngăn ngừa hư hại mặt vải bên kia. Nếu thấy khó thao tác trên chiếc khăn tắm vì quá mềm, bạn có thể thay thế bằng một miếng bìa các-tông hoặc một mảnh ván ép thật mỏng.

Bước 3: Kiểm tra hướng dẫn trên nhãn áo. Độ nóng vượt quá mức khuyến cáo có thể làm hỏng vải. Một số chất liệu như polyester có thể bị chảy ra dưới nhiệt độ quá cao.

Bước 4:

Dùng máy sấy tóc để làm nóng hình in. Một chiếc máy sấy tóc bật ở chế độ nóng nhất và đặt sát vào hình in có thể làm nóng keo dán ở mặt sau hình in đến mức đủ để làm mềm keo và bóc ra được.

Dùng máy sấy để làm nóng hình in
Dùng máy sấy để làm nóng hình in

Có một cách khác, bạn có thể dùng hơi nước để xử lý hình in. Trải một chiếc khăn ướt lên hình in và đặt bàn là thật nóng lên trên. Hơi nước có thể làm nóng keo dán ở mặt sau hình in đến mức đủ để làm keo mềm và bóc ra được.

Có thể dùng bàn là để làm nóng hình in
Có thể dùng bàn là để làm nóng hình in

Bước 5: Dùng dao sắc để bóc hình in. Khi hình in đã bắt đầu bong ra do sức nóng, bạn hãy dùng dao sắc cạo xung quanh mép hình in để cậy lên. Một phần của hình in sẽ bong lên, từ đó bạn có thể dễ dàng bóc từng ít một. Lặp lại cho đến khi bóc hết hình in ra.

Dùng dao gỡ decal ra
Dùng dao gỡ decal ra

Bước 6: Sau khi đã bóc hình in, bạn có thể thấy một chút keo còn dính trên vải. Thử dùng cồn tẩy rửa hoặc sản phẩm tẩy keo Goo Gone để làm sạch. Bạn nên thử trước lên một góc khó nhìn thấy của áo để xem phản ứng của vải trước khi sử dụng bất cứ hóa chất nào lên vải.

Bước 7: Sau khi tẩy hình in và keo còn sót lại, bạn có thể giặt áo như bình thường. Nhớ làm việc này nếu bạn dùng bất cứ hóa chất nào để tẩy các vết keo còn dính, vì hóa chất có thể gây kích ứng hoặc làm tổn thương da.

Trên đây đều là những phương pháp gỡ decal rất đơn giản mà các bạn có thể tự làm tại nhà. Đặc biệt, nếu bạn đã chán với hình trên chiếc áo của mình, hãy tự gỡ nó ra và sáng tạo một hình trang trí mới. Bạn nên tìm đến những dịch vụ in decal vải uy tín và chất lượng để tự tạo cho mình một chiếc áo yêu thích nhé!

Thông tin được chia sẻ bởi Sơn Nguyên – xưởng in uy tín tại Việt Nam. Nếu bạn có nhu cầu in tem nhãn, in quảng cáo, in catalog,… bạn có thể liên hệ theo thông tin sau:

Công ty cổ phần in Sơn Nguyên

Địa chỉ: Đội 8 Vĩnh Trung, Đại Áng, Thanh Trì, Hà Nội

Chi nhánh: Số 58, tổ 7, khu ga, Thị trấn Văn Điển, Huyện Thanh Trì, Thành phố Hà Nội

Hotline: 0979 26 22 30

Email: congtyinsonnguyen@gmail.com

Website: sonnguyen.com.vn

Góc chia sẻ: Nếu bạn đang quan tâm đến vấn đề dinh dưỡng dành cho người bị ung thư, bạn có thể tham khảo thêm

Share.

Comments are closed.