Advertisement
Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao: 0989121911 - tvnseos@gmail.com - Zalo

Bị u nang, u xơ tuyến vú nên ăn gì và kiêng ăn gì?

Bạn có biết rằng chế độ ăn uống hàng ngày có thể tác động rất nhiều đến các chứng bệnh? Chỉ cần những thay đổi nhỏ trong khẩu phần ăn, bạn có thể bảo vệ cơ thể, hạn chế nguy cơ mắc bệnh cũng như giảm nhẹ triệu chứng bệnh. Vậy người bị Bị u nang, u xơ tuyến vú nên ăn gì và kiêng ăn gì? Để có câu trả lời cho câu hỏi này mời các bạn tìm hiểu bài viết sau đây.

Nào hãy cùng chúng tôi đi tìm lời giải đáp cho thắc mắc “Bị u nang, u xơ tuyến vú nên ăn gì và kiêng ăn gì?”.

Bệnh nhân u nang, u xơ tuyến vú nên kiêng ăn gì?

– Lời khuyên đầu tiên mà các bác sĩ dành cho bệnh nhân mắc u xơ, u nang tuyến vú là nên kiêng tối đa việc dùng mỡ động vật, nội tạng động vật, bơ động vật. Bởi những chất này có thể làm tăng Cholesterol xấu trong cơ thể.

– Nên hạn chế ăn các loại thịt đỏ như thịt trâu, bò, ngựa… Bởi các loại thịt này chứa nhiều đạm và nội tiết, kích thích sự phát triển của khối u nhanh chóng hơn bình thường. Những thực phẩm giàu đạm như trứng vịt lộn cũng nên hạn chế ăn.

– Người mắc các loại u nói chung nên kiêng ăn quá mặn vì có thể làm tăng nồng dộ Cholesterol trong máu, gây ảnh hưởng tới u xơ.

Người bị u xơ, u nang tuyến vú nên hạn chế ăn mặn để kiểm soát lượng Cholesterol trong cơ thể

– Cắt giảm khẩu phần các loại thịt gia cầm, gia súc, rau củ không rõ nguồn gốc… bởi chúng có thể chứa chất biến đổi gene, bị tiêm các loại hormone tăng trưởng trong quá trình nuôi trồng, gây tác động xấu đến sức khỏe và làm tăng kích thước của u xơ.

– Nên kiêng thực phẩm đóng hộp, đồ ăn sẵn, các món ăn chế biến với nhiều dầu mỡ như nướng, chiên, xào bởi dầu mỡ ở nhiệt độ quá cao rất dễ sản sinh các chất gây ung thư. Ngoài ra, nó còn ngăn cản quá trình lưu thông máu, gây tình trạng ứ trệ và tạo điều kiện cho u xơ phát triển nhanh.

– Hạn chế thực phẩm lên men như dưa chua, cà muối…

– Ăn ít các gia vị kích thích mạnh như ớt, hành tây, tỏi tươi…

– Đặc biệt, hạn chế những sản phẩm có nguồn gốc từ đậu nành như sữa đậu nành, đậu phụ, các viên uống làm đẹp có chứa tinh chất mầm đậu nành, nhau thai cừu… Vì bản chất của việc hình thành u xơ, u nang là do hormone estrogen tăng đột biến, chế phẩm từ đậu nành sẽ khiến hàm lượng hormone này tăng cao hơn, tạo điều kiện cho khối u phát triển nhanh và gây hại đối với sức khỏe bệnh nhân.

– Hạn chế sử dụng rượu, bia, thuốc lá, đồ uống có cồn, có gas, nước lạnh… Đây không chỉ là lời khuyên cho bệnh nhân u xơ, u nang tuyến vú mà nó cần được thực hiện bởi tất cả mọi người.

Ngoài ra các bạn muốn biết rõ hơn về những biểu hiện u xơ tuyến vú để có thể dễ phát hiện bệnh, các bạn có thể tham khảo thêm tại: biểu hiện u xơ tuyến vú.

Bệnh nhân u nang, u xơ tuyến vú nên ăn gì?

Ăn nhiều rau xanh và hoa quả tươi: những loại rau củ tươi ngon từ thiên nhiên chính là nguồn cung cấp vitamin E, C, carotene (tiền tố vitamin A)… rất dồi dào. Đây là các chất chống oxy hóa tự nhiên, có tác dụng ức chế các gốc tự do có hại, làm chậm quá trình lão hóa, ngăn ngừa nguy cơ ung thư. Rau củ còn là nguồn chất xơ quan trọng giúp bảo vệ hệ tiêu hóa, kích thích quá trình hấp thu dinh dưỡng của cơ thể,  làm tăng nhu động ruột, chống táo bón đồng thời giảm nồng độ các chất độc có trong cơ thể.

Các loại rau nên ăn nhiều: súp lơ, cải bó xôi, các loại rau lá màu xanh đậm, cà chua, cà rốt…

Rau xanh rất tốt cho hệ tiêu hóa của chúng ta

– Nên ăn các loại ngũ cốc nguyên hạt như: gạo, lúa mạch, ngô, khoai sắn và các loại hạt dinh dưỡng như hạt hướng dương, hạnh nhân….

– Uống nhiều nước: tăng hiệu quả thanh lọc cơ thể, đào thải những chất độc hại ra khỏi cơ thể.

– Sử dụng các loại sữa đã được tác kem, tách bơ để hạn chế chất béo hấp thụ vào cơ thể. Nên ăn nhiều sữa chua.

– Nên ăn thực phẩm chế biến theo cách đơn giản như luộc, hấp…

>> Làm thế nào để giảm stress khi mang thai?

Được tổng hợp bởi hungtam.com.vn

Vui lòng đánh giá bài viết