Những sai lầm chủ yếu của các cặp đôi khi lựa chọn và tặng quà 

Mặc dù bạn luôn dành nhiều thời gian để suy nghĩ và chọn quà cho người yêu nhưng chúng ta lại hay mắc phải những sai lầm cơ bản mà không biết. Vậy đâu là những lỗi cần tránh khi lựa chọn và tặng quà cho nhau?

Khi yêu chúng ta có muôn vàn lí do, dịp để tặng quà cho nhau. Từ những món quà đơn giản đến cầu kì, ít tiền tới giá trị. Tuy nhiên mặc dù đã cố suy nghĩ để tặng những món quà ý nghĩa nhất chúng ta cũng không tránh khỏi sai lầm khi chọn và tặng quà. Dưới đây là những lỗi cơ bản được https://hungtam.com.vn tổng hợp.

Mua quà khi đang vội vã

Nguyên nhân vội vã của bạn có thể là quá bận không sắp xếp thời gian chuẩn bị quà được, hoặc không may quên mất đến phút cuối mới nhớ ra hoặc chẳng may món quà bạn chuẩn bị từ lâu bỗng không dùng được (ship chậm, bị hỏng, phát hiện ra người kia không thích…). Hậu quả là bạn phải mua khi đang đi trên đường. Và tất nhiên một món quà chuẩn bị trong vội vã dễ dàng bị phát hiện ra, khiến nửa kia cảm thấy tự ái vì bạn không hề chăm chút cho món quà đó.

Có một mẹo bạn có thể áp dụng nếu hôm nay là một dịp đặc biệt cần tặng quà, bạn có lỡ quên thì hãy chữa cháy bằng cách chở nàng vào siêu thị, trung tâm mua sắm và nói rằng “Anh kém thẩm mỹ lắm, sợ mua em không thích…hay em giúp anh chọn nha”.

Cách này vừa giúp bạn che dấu tội quên mà còn giúp nàng đánh giá cao bạn rất quan tâm đến suy nghĩ và sở thích của cô ấy. Nhưng nhớ lần sau hãy lưu những ngày đặc biệt vào nhật ký điện thoại và luôn có sự chuẩn bị từ sớm nhé.

Mua quà quá đắt tiền

Nhiều cặp đôi yêu nhau tỏ ra khá ngại nếu tặng nửa kia một món quà ít tiền. Vậy là bạn thường tìm những món quà giá trị một chút, mặc dù xét về mặt ý nghĩa và sở thích thì bạn chưa hẳn ưng lắm. Đôi khi việc làm này lại phản tác dụng. Bạn có thể bị đánh giá người không biết tiết kiệm. Lời khuyên trong trường hợp này là hãy cứ chọn món quà mà bạn thấy thích và ý nghĩa, miễn sao làm người ấy vui là được, giá trị nhỏ không quan trọng.

>>>> Có thể bạn quan tâm: Bạn cần chọn quà cho bạn trai trong những ngày đông này, tham khảo tại 10 món quà tặng bạn trai dịp Giáng sinh giúp tình cảm thêm bền chặt

Món quà đắt tiền chưa chắc đã khiến người yêu thích

Món quà đắt tiền chưa chắc đã khiến người yêu thích

Mua hàng lề đường

Những con gấu bông lề đường rất to trông rất bắt mắt. Bạn nghĩ nàng sẽ thích món quà to hoành tráng như vậy?Nhưng bạn có biết gấu bông lề đường rất bẩn và độc hại, …Chắc bạn không muốn người yêu của mình ôm món quà ấy và gặp phải những vấn đề về sức khỏe chứ?

Gấu bông lề đường rất bẩn và độc hại

Gấu bông lề đường rất bẩn và độc hại

Quà không được đóng bọc

Cho dù các bạn có yêu nhau lâu đến mấy, cảm thông cho nhau như thế nào thì cũng không nên xuề xòa để món quà trơ ra mà không có cái gì bao bọc. Đừng khiến cho đối phương mất hứng vì nhìn cái đã biết ngay mình được tặng quà gì.

Ít ra bạn cũng nên khiến bạn trai/bạn gái của mình hồi hộp chờ đợi một chút và cảm thấy bát ngờ khi nhìn thấy cái gì bên trong chứ. Đôi khi việc gói quà quyết định món quà bạn tặng có đẹp hay không đấy. Một hộp quà cứng cáp còn giúp để lại làm kỉ niệm và cất món quà đó mỗi khi không dùng đến.

Gộp các dịp thành một

Rất nhiều bạn mắc phải lỗi này vì nghĩ rằng nếu tặng người yêu một món quà to to một chút sẽ thích hơn là tặng nhiều món quà nhỏ. Vậy là nếu như mà ngày sinh hoặc kỉ niệm ngày yêu nhau có gần với ngày lễ tình nhân, giáng sinh thì bạn sẽ mua một món quà kỉ niệm cho tất cả những ngày đó.

Điều này sẽ khiến bạn mất điểm trong mắt người yêu, vì họ nghĩ rằng bạn không quan tâm lắm tới việc tặng quà, coi nó là phiền phức.

Bạn đã từng mắc phải lỗi nào trong những lỗi trên khi mua quà tặng người yêu chưa? Nhớ nhé, cho dù chúng ta tặng nhau rất nhiều lần, nhưng không nên vì thế mà xem nhẹ việc chọn và tặng quà, khiến cho tình cảm của hai bạn bớt ngọt ngào đi nhé.