Mách nàng cách sử dụng và bảo quản nước hoa đúng chuẩn

Nếu như điều kiện cũng như khí hậu thuận lợi thì bạn sẽ biết cách bảo quản cũng như chất lượng của chai nước hoa để được từ 1 năm tới 3 năm hoặc thậm chí còn hơn thế.

Rất nhiều người cho rằng dòng nước hoa cao cấp thường lâu hỏng hơn tuy nhiên thực tế thì không phải vậy. Bởi mùi thơm của các loại nước hoa thường được tạo từ tinh dầu thiên nhiên nên dễ bị phá hủy hoặc thậm chí bị biến chất dưới tác động của môi trường.

Vì thế nếu điều kiện khí hậu thuận lợi và bạn biết cách bảo quản chắc chắn sẽ giữ chất lượng được lâu hơn. Sau đây là những mẹo nhỏ sẽ giúp cho bạn bảo quản tốt một số nước hoa của mình.

Cách bảo quản nước hoa

1. Không để nước hoa trong nhà tắm

Thông thường có nhiều người hay có thói quen để nước hoa ở trong nhà tắm để sau khi tắm xong thì xịt. Tuy nhiên với độ ẩm ở trong phòng tắm sẽ cao hơn so với mức bình thường, cùng với đó là sự thay đổi nhiệt độ một cách đột ngột tại môi trường đó làm cho nước hoa bị biến đổi mùi.

2. Giữ lại hộp giấy của nước hoa

Một khi mở được chai nước hoa thì bạn nên giữ lại hộp giấy bởi vì nó sẽ giúp cho bạn giữ gìn được mùi thơm trong lọ. Vì thế mỗi khi dùng xong thì hãy cho vào hộp cẩn thận. Thông thường các thiết kế của hộp được dùng để làm cho nước hoa không bị bay mùi bởi cấu tạo của chúng phù hợp với kiểu dáng từng chai. Nếu bạn là cô gái có cá tính mạnh, những gợi ý từ bài viết Chọn nước hoa thế nào để phù hợp với tính cách? sẻ giúp bạn có thể chọn loại nước hoa phù hợp cho mình.

Không để nước hoa trong nhà tắm

Không để nước hoa trong nhà tắm

3. Đặt nước hoa ở nơi không có ánh sáng

Tuyệt đối không nên bày chai nước hoa ở bàn trang điểm hoặc tại đâu đó trong tủ kính. Nếu như đặt nước hoa tại một nơi kín và tránh ánh sáng cũng như nhiệt độ cao thì các yếu tố này sẽ khiến cho nước hoa của bạn bị hỏng rất nhanh.

4. Bảo quản nước hoa trong tủ lạnh

Theo lý thuyết thì việc cất giữ nước hoa trong tủ lạnh chắc chắn sẽ giúp tăng tuổi thọ của chúng. Tuy nhiên điều này sẽ chỉ đúng nếu như bạn đặt trong tủ lạnh thật là sạch và cần phải có một ngăn riêng để mỹ phẩm. Bởi nếu không thì chắc chắn nước hoa của bạn sẽ lẫn mùi thực phẩm và gây ra có hại cho cả 2.

5. Chọn nước hoa có vỏ chai mờ đục

Nếu nước hoa tiếp xúc với ánh sáng mặt trời cũng như không khí vì thế sẽ khiến cho nước hoa của bạn bị hỏng và điều này đồng nghĩa với việc mùi hương sẽ bị thay đổi theo thời gian. Vậy nên, các thiết kế chai dạng mờ đục và kín sẽ bảo vệ được nước hoa đó chính là yếu tố cần thiết này.

Các bạn nào mà bạn chọn loại chai trong suốt hoặc bạn xịt bắn tung tóe nên hay phải mở nắp khi sử dụng sẽ khiến cho chất lượng cũng như tuổi thọ của dòng nước hoa này bị ảnh hưởng nhiều. Nếu như bạn muốn giữ nước hoa đối với loại có nắp vặn hoặc là nắp ấn thì cần phải đảm bảo rằng nắp chai luôn được đóng thật chặt.

6. Xịt nước hoa vào đâu

Thông thường có một mẹo rất hay giúp bạn xịt nước hoa có thể lược rồi chải lên tóc sẽ giúp bạn có một mùi hương quyến rũ, tại điểm này sẽ giúp bạn giữ mùi hương được lâu hơn so với các điểm khác trên cơ thể của mình. Đồng thời sẽ giúp cho bạ khắc phục được các vấn đề về da đầu.

Ngoài ra bạn có thể xịt tại mặt áo ngực hay ở mặt trong của áo len, thậm chí có thể xịt 1 miếng bông vào nơi kín đáo như là túi hoặc quần, với cách này sẽ giúp cho bạn duy trì được mùi hương thơm suốt cả ngày. Đơn giản nhất xịt vào một miếng bông gòn và bạn cất trong túi áo hay là tại áo ngực sẽ giúp cho bạn duy trì được mùi thơm suốt cả ngày.

Sử dụng nước hoa thế nào là đúng cách?

1. Chọn điểm khuếch tán hương thơm

Những điểm khuếch tán hương thơm chính là tại các vùng da có mạch đập mạnh. Ở đó có lượng nhiệt tỏa ra khá lớn như các điểm mắt cá chân, cổ tay và ngực, đầu gối hay sau tai.

2. Nên xịt nước hoa trên tóc và quần áo của bạn

Vị trí tại cổ áo là nơi tiếp xúc với điểm khuếch tán hương thơm, vì thế việc bạn xịt nước hoa trên cổ áo chính là một lựa chọn sáng suốt. Nhất là các trang phục được làm từ loại sợi tự nhiên ví dụ như sợi tơ tằm hay bông chúng có tính hút ẩm nên sẽ giúp bạn lưu hương thơm khá lâu hơn.

Bảo quản nước hoa trong tủ lạnh

Bảo quản nước hoa trong tủ lạnh

Ở vị trí tóc chứa một lượng dầu tự nhiên, điều này khiến cho nước hoa bám lâu hơn ở da, điều đó đồng nghĩa với việc hương thơm trên đó sẽ lâu hơn. Tuy nhiên bạn không nên xịt quá nhiều hoặc thường xuyên quá bởi nước hoa có cồn sẽ khiến cho tóc của bạn bị khô hơn.

Xem thêm: Cần lưu ý những gì khi chọn mua nước hoa tặng nàng?

3. Dưỡng ẩm da trước khi xịt nước hoa

Khi bạn sử dụng một lớp kem dưỡng ẩm sẽ giúp da của bạn mềm mại hơn, dễ dàng lưu lại hương thơm. Nếu như kem dưỡng ẩm có mùi tương đồng với nước hoa sẽ khiến cho hương thơm thêm phần nồng nàn hơn và lưu giữ trên cơ thể của bạn được lâu hơn.

4. Không sử dụng nước hoa dạng lăn hay chấm

Đối với những dòng nước hoa dạng lăn sẽ khiến một lượng nước hoa được tiếp xúc với da khá nhiều. Kế hợp với lượng dầu trên cơ thể sẽ khiến cho nước hoa của bạn sử dụng bị biến mùi.