Có nên tặng dây lưng cho bạn trai hay không?

0

Dây lưng là một trong những phụ kiện thời trang không thể thiếu của các bạn trai nhưng nhiều ý kiến cho rằng không nên tặng dây lưng như một món quà.

Thực hư thế nào, hãy cũng https://hungtam.com.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Ý nghĩa khi tặng dây lưng

Khi bạn tặng dây lưng cho chàng giống như một lời tỏ tình cho mối quan hệ rõ ràng đối với những người đang yêu. Nó tượng trưng cho sự chắc chắn về tình cảm của hai người ngày càng phát triển và trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Chiếc dây lưng giống như vòng ôm của người con gái, muốn nhắn nhủ rằng em sẽ luôn ở bên cạnh anh.

Dây lưng có nhiều ý nghĩa khác nhau

Dây lưng có nhiều ý nghĩa khác nhau

Tặng dây lưng còn thể hiện một sự quan tâm đối với người yêu khi bạn tặng một món quà theo họ bất cứ lúc nào cả lúc chơi và làm việc.

Dây lưng còn là một biểu tượng cho sự bền bỉ, và thành công trọng mọi công việc. Bởi vậy nó còn là lời chúc tốt đẹp mà bạn gửi tới người yêu.

Với những ý nghĩa như vậy, chắc hẳn các bạn nữ sẽ không còn ngại ngần gì mà chọn một chiếc dây lưng thật đẹp dành tặng người yêu. Vậy nhưng nên chọn dây lưng như thế nào đây? 4 cách dưới đây sẽ giúp các bạn nữ bớt lúng túng.

1. Cách chọn dây lưng theo chiều dài

Khi chọn mua dây lưng nam bạn cần chú ý đến kích thước vòng eo của bạn trai để tránh chọn dây lưng quá dài hoặc quá ngắn. Ngắn quá khi đeo vào sẽ khiến anh ấy trở nên kệch cỡm, mất thẩm mỹ, thậm chí không sử dụng được, còn dài quá lại phải sửa lại cho hợp rất mất thời gian và không còn đẹp nữa.

Khi mua dây lưng cần chú ý tới chiều dài

Khi mua dây lưng cần chú ý tới chiều dài

Vì vậy nếu có thể bạn hãy rủ bạn trai đi mua và ướm thử trực tiếp là tốt nhất xem có vừa với vòng bụng của chàng hay không.

Bạn cũng có thể chọn cho chàng một chiếc ví da đẹp và phù hợp, tham khảo tại Cách chọn và tặng ví cho bạn trai phù hợp với tính cách.

2. Chọn dây lưng theo bề rộng

Chiều rộng của chiếc dây lưng nam phải tương xứng với cơ thể. Thông thường những chiếc dây lưng nam từ 3,5 đến 4 cm là phù hợp nhất với nam giới.

Nếu người yêu bạn cao, gầy thì nên chọn dây lưng rộng khoảng 4 cm khi đeo dây lưng vào sẽ có cảm giác bớt gầy hơn.

Còn nếu người yêu bạn có dáng hơi mập thì nên chọn dây lưng có độ rộng khoảng 3,5 cm khi đeo dây lưng sẽ giúp chàng trông cao hơn.

3. Cách chọn dây lưng nam theo màu sắc

Khi chọn mua dây lưng nam thì có một số màu sắc kinh điển mà bạn thường hay bắt gặp ở những chiếc dây lưng da là: đen, nâu sẫm và nâu vàng. Đây là những tông màu thông dụng, dễ nhìn, dễ phối hợp với các tông màu khác nên thường được cánh mày râu ưa chuộng.

Đen, nâu sẫm, nâu vàng là 3 màu kinh điển

Đen, nâu sẫm, nâu vàng là 3 màu kinh điển

Một trong những nguyên tắc cần được tuân thủ khi quyết định chọn mua dây lưng nam là: màu của giày và dây lưng phải tone – sur – tone với nhau. Vì vậy bạn hãy để ý xem chàng đã có dây lưng màu gì rồi và trang phục chàng hay mặc có tongo màu như thế nào nhé.

4. Chọn dây lưng nam theo mặt khóa

Khi chọn mua dây lưng bạn nên nhớ một nguyên tắc là: đơn giản nhưng tinh tế mới phù hợp nhất. Bởi thế, dây lưng nam, khóa dây lưng càng to lại càng kém sang, đặc biệt là đối với dây lưng công sở.

Còn đối với phong cách dạo phố thì tùy thuộc vào sở thích, cá tính của chàng mà các bạn có thể linh hoạt trong việc chọn các loại khóa khác nhau.

Hi vọng với những thông tin trên đủ giúp bạn lựa chọn được một chiếc dây lưng phù hợp với chàng. Chắc chắn chàng sẽ cảm thấy rất hạnh phúc vì nhận được món quà ý nghĩa và phù hợp như vậy.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng