Chọn quà Tết như thế nào phù hợp và ý nghĩa cho ông bà, bố mẹ?

0

Một trong những nét truyền thống văn hóa của dân tộc ta vào những dịp lễ Tết đó là tặng quà. Món quà tặng dành cho một người là thể hiện lời cảm ơn, sự tri ân của mình dành đến cho người đó. Muốn lựa chọn được một món quà phù hợp và có ý nghĩa thật sự dành tặng cho ông bà hoặc bố mẹ thì bạn cũng phải tìm hiểu thật kỹ.

Hiện nay có rất nhiều loại mặt hàng bán để làm quà tặng nhân dịp Tết Mậu Tuất. Tuy nhiên, không phải cứ chọn đại một món hàng là có thể làm quà tặng cho ông bà và bố mẹ được. Trong bài viết này, hungtam.com sẽ giúp bạn tìm hiểu cách chọn quà Tết như thế nào phù hợp và ý nghĩa cho ông bà, bố mẹ.

Chọn quà Tết như thế nào phù hợp và ý nghĩa cho ông bà, bố mẹ

Chọn quà Tết như thế nào phù hợp và ý nghĩa cho ông bà, bố mẹ.

Muốn lựa chọn được một món quà phù hợp và đầy đủ ý nghĩa thì bạn phải hiểu được sở thích và thói quen sinh hoạt cũng như là thói quen sử dụng đồ dùng của ông bà, cha mẹ. Một số gợi ý quà tặng dưới đây có thể sẽ giúp bạn tìm ra được một món quà ưng ý.

Quần áo mới hoặc phụ kiện

Mỗi năm Tết đến, mọi người thường hay mua sắm nhiều quần áo đẹp cho trẻ em, nhưng lại rất ít người chú ý đến việc người lớn tuổi vẫn có nhu cầu mua quần áo mới để mặc ngày Tết. Người Việt Nam ta quan niệm, vào những ngày đầu năm mới mặc những bộ quần áo mới sẽ gặp nhiều điều may mắn và có nhiều tài lộc. Vì vậy, nếu bạn lựa chọn những bộ quần áo mới phù hợp với phong cách của ông bà và bố mẹ thì chắc chắn họ sẽ rất vui mừng và hạnh phúc hơn trong những ngày Tết.

Một số món quà về trang phục bạn có thể lựa chọn mua đó là: quần áo, khăn choàng, vòng tay, nón, giày dép,…

Quà tặng sức khỏe

Dù là tặng quà cho người ở độ tuổi nào thì món quà về chăm sóc sức khỏe vẫn luôn được xem là ý nghĩa và thể hiện được sự quan tâm của người tặng quà dành cho người thân yêu của họ. Món quà sức khỏe luôn là món quà thông minh, bởi không gì có thể quý hơn sức khỏe.

Món quà sức khỏe luôn là món quà thông minh, bởi không gì có thể quý hơn sức khỏe

Món quà sức khỏe luôn là món quà thông minh, bởi không gì có thể quý hơn sức khỏe.

Bạn có thể lựa chọn tặng cho ông bà, bố mẹ các loại thực phẩm chúc năng, yến sào hay là một máy tập thể dục tại nhà cũng là một món quà ý nghĩa đấy.

Chậu hoa, cây cảnh

Những người lớn tuổi rất yêu thiên nhiên và ông bà và bố mẹ bạn cũng không ngoại lệ. Những món quà này còn mang được cả không khí Tết vào trong nhà bạn thông qua vẻ đẹp và ý nghĩa của nó. Một số loại cây cảnh và hoa Tết bạn có thể chọn mua là hoa mai tứ quý, hoa đào, cây cửu quả, cây tài lộc,…

Thức uống theo sở thích

Việc lựa chọn một chai rượu ngoại, một gói trà ngon, thùng bia, hay là bất cứ loại thức uống nào mà họ thường hay sử dụng nhân những dịp lễ Tết sẽ làm cho họ cảm thấy hào hứng hơn trong những bữa tiệc ngày Tết. Món quà tặng này không nhất thiết bạn phải mua dắt tiền mà quan trọng là nó phải là món mà ông bà, bố mẹ bạn yêu thích.

Vật phẩm phong thủy

Hầu hết những người lớn tuổi đều rất thích những đồ vật phong thủy hoặc những bức tranh thư pháp. Bạn nên tìm một người tư vấn để lựa chọn đúng được một món vật hợp phong thủy với gia đình mình, để giúp cho vận may và tài lộc đến với ngôi nhà của bạn.

Những vật phẩm phong thủy giúp cho vận may đến với gia đình bạn

Những vật phẩm phong thủy giúp cho vận may đến với gia đình bạn.

Việc tặng quà cho những người mình yêu thương là một hành động thể hiện sự chân thành của mình. Tuy nhiên, tình cảm gia đình không thể đong đếm qua những món quà mà là cách mọi người cư xử với nhau như thế nào, hãy yêu thương và trân trọng tình cảm ấy.

Tham khảo thêm chia sẻ cách chọn quà tết cho trẻ em để có những ngày nghỉ lễ Tết vui vẻ, ý nghĩa.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng