Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Thế nào là tướng mặt tốt? Tướng mặt ảnh hưởng gì đến số phận?

0

Cập nhật vào 29/03

Tướng mặt được xem là yếu tố quan trọng giúp bạn có thể đoán định tính cách cũng như vận mệnh của một người. Vậy thế nào là tướng mặt tốt? Mời bạn đọc tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây.

Tướng mặt có ảnh hưởng như thế nào đến vận số?

Khuôn mặt là một trong những điểm quan trọng nhất trong diện tướng học.

Trên gương mặt mỗi người có đến 12 cung có thể cho chúng ta biết tính cách, bản chất, tiềm năng, tài năng, trở ngại của một con người. Từ những điều này, sẽ ảnh hưởng tới vận mệnh của họ. Các phần trên gương mặt cũng đại diện cho từng quãng thời gian trong cuộc đời một người, như thượng đình đại diện cho tuổi trẻ, trung đình cho tuổi phát triển hay còn gọi là trung niên, hạ đình đại diện cho tuổi về già, hậu vận

Vận mệnh của mỗi người đại diện cho năng lực, cho khả năng đạt được một thứ gì đó của họ trong tương lai. Vận mệnh mạnh mẽ thì nghĩa là năng lực mạnh mẽ, thành tựu lớn lao, ngược lại vận mệnh kém may mắn thì năng lực của chủ nhân cũng hạn chế nên khó thành công.

Trên khuôn mặt có rất nhiều bộ vị, mỗi bộ vị lại có một ý nghĩa nhất định và có thể thay đổi hình thái theo thời gian tùy vào sự tu dưỡng của bản thân. Tu dưỡng càng tốt thì mặt càng sáng, tương lai càng tốt và ngược lại.

Tất nhiên không một ai có được tất cả các bộ vị toàn hảo do đó người càng sở hữu nhiều bộ vị đẹp thì cuộc sống lại càng nhiều may mắn và hạnh phúc.

Như vậy có thể nói rằng, khuôn mặt có thể ảnh hưởng tới vận mệnh, khi các đường nét trên gương mặt thay đổi, thì vận mệnh cũng sẽ thay đổi theo.

Thế nào là tướng mặt tốt?

Chúng ta thường nghe nhiều đến tướng mặt tốt, tướng mặt xấu nhưng thực chất liệu mấy ai hiểu được thế nào là tốt, thế nào là xấu bởi đa số chúng ta chỉ dựa vào tiêu chuẩn thẩm mỹ để đánh giá là chính.

Theo nhân tướng học, một tướng mặt được xem là đẹp khi chúng phải có Tam Đình cân đối, Ngũ Quan hài hòa.

Tam Đình cân đối

Tam đình theo quan niệm siêu hình, thể hiện vận mạng sẽ tượng trưng cho tam tài (3 thể trọng yếu nhất cho mọi thứ) bao gồm: Thiên (trời), Địa (đất), Nhân (con người).

Tam đình theo quan niệm về khả năng sẽ đại diện cho trí lực (thượng đình), khí lực (trung đình), hoạt lực (hạ đình).

Tam đình theo khái niệm về thời gian sẽ là thượng đình (tiền vận), trung đình (trung vận), hạ đình (hậu vận).

Tam đình trên khuôn mặt
Tam đình trên khuôn mặt

Thượng đình là khoảng từ dưới chân tóc trên trán đến sát phần trên của phần giữa 2 đầu lông mày. Bộ vị quan trọng nhất của Thượng Đình là Trán. Bởi vậy trán càng đầy, rộng, cao thì nghĩa là Thượng Đình càng đẹp, đắc cách. (Click tại xem tướng trán để tìm hiểu chi tiết về bộ vị này)

Trung đình là khoảng từ phần giữa 2 đầu lông mày vừa nói ở trên đến phần dưới của 2 cánh mũi. Những bộ phận quan trọng của Hạ Đình bao gồm mũi, 2 mắt, 2 gò má (lưỡng quyền), 2 tai và 2 lông mày. Tuy nhiên trong hầu hết các phương pháp xem tướng, tại Trung Đình mũi là bộ phận quan trọng nhất. Cho nên, mũi cao đầu mũi tròn, sống mũi thẳng nhô cao, đầy đặn, cánh mũi nở dày, rõ là yếu tố rất quan trọng khi xem Trung Đình.

Hạ Đình là phần còn lại của gương mặt bên dưới Trung Đình, tính từ dưới 2 cánh mũi đến hết cằm. Hạ Đình sẽ bao gồm: nhân trung, miệng, cằm, pháp lệnh. Bộ phận quan trọng với Hạ Đình là miệng và nhân trung. Miệng đẹp nếu khẩu hình đẹp, khi mở thì to, khi ngậm thì hẹp, có cạnh, có thế, khóe miệng không kéo xuống phía dưới, sắc tướng tươi sáng, răng bằng, trắng, môi cân xứng. Nhân trung, sâu và dài, phía bên trên hẹp, phía bên dưới rộng được xem là tốt. (Click tại tướng cằm để tìm hiểu chi tiết về Địa Các)

Một tướng mặt được xem là tốt nếu có Tam Đình cân đối tức cả 3 phần đều phát triển trên một tổng thể hài hòa thì con người sẽ triển vọng thành công, sống thịnh vượng hơn. Tất nhiên, cũng có những người mà Thượng Đình mạnh mẽ, trí lực dồi dào, phát triển hơn 2 đình còn lại, nhưng 2 đình của họ cũng đều rất đẹp thì họ mới thành công.

Ngũ Quan hài hòa

Ngũ quan chính là 5 bộ phận cơ bản trên khuôn mặt: Mày, mắt, tai, mũi, miệng…

Ngũ quan trên khuôn mặt mỗi người
Ngũ quan trên khuôn mặt mỗi người

Lông mày – bảo thọ quan

Lông mày được đánh giá là đẹp cần dài đến khóe đuôi mắt, sợi lông to vừa phải thô quá thì cương liệt, dễ gãy, nhỏ quá thì ủy mị không đủ quyết tâm, màu sắc phải tươi, nhìn có khí thế.

Lông mày bị coi là xấu khi thưa (ít anh chị em, dễ sống cô độc, hay bất hòa); lông mày ngắn, xoắn, vặn vẹo chủ về tư duy không minh mẫn hay sống theo cảm tính, bản năng; lông mày mọc bất tuân thứ tự, mọc ngược cuộc sống bất thường, có khả năng có anh em dị bào.

Mắt – Giám sát quan

Mắt được đánh giá là là đẹp cần sâu, dài, thần quang (ánh sáng từ con ngươi – đồng tử là chính), các đường nét nảy nở, mạch lạc, đen trắng phân minh, đuôi mắt ngang hoặc cong lên.

Mắt bị coi là xấu khi mắt hình tam giác là tướng đại ác, tròng mắt lồi ra ngoài, thế mắt trợn trừng, lộ quang (ánh sáng tản ra ngoài, người ngoài nhìn vào cảm giác như người ta đang muốn nhìn thấu tâm can mình), mắt quá ngắn thì dễ cầu toàn, bỏ lỡ cơ hội, mắt không có ánh sáng, tăm tối.

Miệng – Xuất nạp quan

Miệng được đánh giá là đẹp nếu là nam cần rộng – nữ cần thanh vừa, môi tươi nhuận, hồng hào, viền môi khóe môi rõ ràng, khóe miệng hướng lên trên, răng trắng đều, lưỡi không vừa phải hoặc lưỡi dài (người lưỡi dài có thể chạm đầu mũi được đánh giá là người sang, ăn nói linh hoạt, cả đời no đủ).

Miệng bị đánh giá là xấu khi ngược với tướng đẹp hoặc môi thôi lổi (chúm, nhỏ môi mỏng) dễ gặp cảnh bần hàn, cô độc, gặp họa; lộ răng khi miệng ngậm (với đàn bà là tướng khắc chồng) – trọng tự do tự tại không quan tâm ước thúc; Miệng có thế thuyền úp, khóe miệng kéo sâu xuống bên dưới – tham lam chỉ biết mình, tiêu cực; miệng sùi bọt mép, chảy dãi khi nói – người hay làm bừa, nói bừa, bất chấp miễn đạt được mục đích.

Mũi – Thẩm biện quan

Mũi được đánh giá là tốt khi mũi cao, sáng, được hai gò má hỗ trợ, thế mũi dài, không lộ xương sống mũi, khí sắc thanh nhã dễ nhìn, da dẻ bằng phẳng không lồi lõm, đầu mũi tròn đầy, 2 cánh mũi (lan đài), nở cân đối, rõ. Nam sống mũi nên cao tiêu biểu cho đàn ông thành đạt, nữ sống mũi cần thẳng thay vì cao vì nếu không sẽ là người thiên về tính bảo thủ, mọi chuyện chỉ nghĩ cho mình, nặng về địa vị.

Mũi bị coi là xấu khi mũi bị lệch, vặn vẹo – người trí trá, gian xảo, nói dối; sống mũi hẹp mỏng – dễ cô độc, phụ nữ dễ bỏ chồng, cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc; lỗ mũi lộ, to nhìn thấy rõ thường khó khăn về tiền bạc, có kiếm được tiền thì lại tiêu hết nhưng nhiều sách cho rằng những người này có căn cơ; sống mũi có nốt ruồi, lại vặn vẹo, có vết nám – dễ phạm pháp, tai ương bất ngờ; sống mũi nhấp nhô không bằng là người hay mệt mỏi về tinh thần, có tài mà không thành đạt.

Tai – Thám thính quan

Tai được coi là đẹp cần trắng hơn da mặt, tai cao hơn mắt, càng cao càng tốt, ép sát vào xương đầu, đứng trước mặt không thấy tai hoặc chỉ lấp ló, luân quách phân minh (các đường trong tai tách bạch), to lớn, dày dặn; lỗ tai rộng.

Tai bị coi là xấu khi tai quá mỏng – dễ gặp họa; tai không rõ luân quách; lỗ tai hẹp.

Ngũ quan hài hòa tức 5 bộ vị trên phải cân đối và hài hòa với nhau trên một tổng thể thống nhất mới được xem là tướng mặt tốt. Ngũ quan ngoài phải đoan chính, thanh khiết, sáng sủa thì còn cần phải có sự phối hợp hài hòa với nhau. Điều này được nhận định khi nhìn tổng quan khuôn mặt thấy các bộ phận trên khuôn mặt có sự đồng đều, không có bộ vị nào quá lệch và khác biệt.

Mặt lớn thì ngũ quan cũng cần phải lớn mới tốt, mặt nhỏ thì ngũ quan cũng cần nhỏ tương ứng thì mới ưa nhìn.

Phẫu thuật thẩm mỹ có thay đổi vận mệnh được không?

Hiện nay chưa có một chứng minh khoa học nào nói lên việc phẫu thuật thẩm mỹ có thể làm thay đổi được vận mệnh. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể thẩm mỹ nếu điều đó khiến cho bạn cảm thấy thoải mái tâm lý và tự tin hơn. Lưu ý rằng việc này đòi hỏi gương mặt cần chuẩn nhân tướng, phù hợp mỹ quan chứ không nên chạy theo mốt thời thượng như cằm vline (Cằm nhọn Vline là tướng xấu trong nhân tướng), hay mắt to, mũi thẳng cao ngất… Đặc biệt nên chọn những cơ sở thẩm mỹ uy tín để thực hiện tránh việc “lợn lành chữa lợn què” bạn nhé.

Xem những luận giải chi tiết hơn tại:

Nhân tướng Info

  • Website: Nhantuong.info
  • Facebook: facebook.com/pagenhantuong
5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.