Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Máy in decal cuộn là gì? Có mấy loại máy in decal cuộn?

0

Cập nhật vào 06/12

Máy in decal cuộn được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp in ấn. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy in decal cuộn, mỗi loại đều có các đặc điểm và tính chất khác nhau. Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết ngày hôm nay nhé!

Máy in Decal cuộn là gì?

Máy in Decal cuộn là loại máy dùng để in tem cuộn, máy sử dụng các tấm in Photopolymer để in trực tiếp hình ảnh lên vật liệu in từ đó cho ra các ấn phẩm in đẹp, chất lượng tốt.

Phân loại máy in Decal cuộn

Phân loại theo thiết kế

Máy in Decal cuộn dạng nằm: Các con lăn trong máy được sắp xếp thành hàng ngang, các trạm màu nối tiếp nhau thành dãy dài. Máy được thiết kế để dễ dàng kết hợp với các bộ phận lắp thêm như máy cắt, máy bế hay cán màng… Hơn nữa máy in Decal cuộn có thể in nhiều màu và nhờ bộ phận đổi chiều giấy mà máy có thể in được cả hai mặt rất thuận tiện.

Máy in Decal cuộn dạng chồng đứng: Các con lăn trong máy này được xếp chồng đứng lên nhau, có thể xếp về hai phía của vật liệu in. Máy in Decal cuộn dạng chồng đứng có từ 1-4 màu và nếu xếp con lăn về hai phía thì có thể in tới 8 màu cùng lúc. Chính vì thế mà máy có thể in được 2 mặt như dạng nằm.

Phân loại theo số lượng màu in

Máy in Decal cuộn 2 màu: Loại máy này chỉ dùng để in các sản phẩm đơn giản như bìa carton, các bản in yêu cầu đơn giản chỉ có 1-2 màu hoặc không yêu cầu chất lượng in quá cao.

Máy in Decal cuộn 2 màu
Máy in Decal cuộn 2 màu

Máy in Decal cuộn 4 màu: Do sử dụng 4 màu nên loại máy này được sử dụng nhiều nhất hiện nay, dạng máy này có thể in đứng hoặc in nằm.

Máy in Decal cuộn 4 màu
Máy in Decal cuộn 4 màu

Máy in Decal cuộn 6 màu: Do sử dụng số lượng màu lớn nên loại máy này thường dùng in các ấn phẩm có màu nhiều màu sắc và kết hợp thêm các loại máy phụ trợ như máy cắt, bế… để tạo ra sản phẩm có chất lượng đồng đều, kích thước phù hợp. Tốc độ in của máy rất lớn có thể in 100-160 tấm/phút do đó tiết kiệm được thời gian và phù hợp in với số lượng lớn.

Máy in Decal cuộn 6 màu
Máy in Decal cuộn 6 màu

Máy in Decal cuộn có cấu tạo như thế nào?

Trạm màu được coi là bộ phận quan trọng nhất trong máy in Decal cuộn. Mỗi trạm màu gồm: con lăn (các lô tròn): một lô máng mực (fountain roller), lô anilox (anilox roller), một lô khuôn in hay ống bản in (plate cylinder) và một lô chuyển chất liệu in hay ống ép in (impression cylinder).

Đơn giản hơn có thể chia trạm màu thành 2 phần là hệ thống truyền mực và hệ thống in.

Hệ thống truyền mực: Gồm lô máng mực và lô anilox giúp lấy và truyền mực lên anilox phục vụ cho quá trình in.

Trên thực tế hệ thống truyền mực gồm hai loại chính là loại có lô máng mực và loại không có lô máng mực.

Hệ thống có lô máng mực gồm: Máng chứa mực, lô máng mực và lô anilox.

Hệ thống truyền mực của máy in decal cuộn
Hệ thống truyền mực của máy in decal cuộn

Hệ thống không có lô máng mực: Gồm máng chứa mực, lô anilox và dao gạt mực.

Hệ thống không có lô máng mực của máy in decal cuộn
Hệ thống không có lô máng mực của máy in decal cuộn

Hệ thống in: Gồm lô in và lô chuyển chất liệu in giúp in hình lên chất liệu in.

Ngoài ra máy in Decal cuộn còn có rất nhiều bộ phận khác như các cuộn in đầu vào, bộ phận sấy giữa các trạm màu hay các bộ phận lắp thêm như máy cắt, máy bế …

Tìm hiểu thêm về quy trình in tại bài In decal cuộn.

Máy in Decal cuộn dùng để in gì?

Máy in Decal cuộn có ứng dụng rất lớn trong ngành công nghiệp in ấn hiện nay. Máy thường được sử dụng để in tem, nhãn mác các sản phẩm, bao bì, túi giấy, vỏ thùng carton,…

Trong đó ứng dụng phổ biến nhất của máy in decal cuộn là để in tem nhãn, ví dụ như tem bảo hành, tem truy xuất nguồn gốc, tem niêm phong… Sử dụng các công nghệ in tiên tiến, hiện đại cho ra các sản phẩm in với hình ảnh, màu sắc chân thực, sắc nét, chất lượng tốt hơn nữa giá cả lại phải chăng phù hợp in với số lượng lớn trong thời gian ngắn.

Tem nhãn Decal cuộn tương thích với các máy dán tem nhãn tự động trong các nhà máy, công xưởng giúp tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho doanh nghiệp. Tem nhãn khi được dán tự động sẽ đẹp và đồng đều hơn so với dán thủ công bằng tay tăng tính thẩm mỹ và nâng cao uy tín của Doanh nghiệp đối với người tiêu dùng.

Mẫu in decal cuộn phổ biến trên thị trường
Mẫu in decal cuộn phổ biến trên thị trường

Hiện tại xưởng in Sơn Nguyên đang sử dụng các máy in Decal cuộn hiện đại được nhập khẩu hoàn toàn từ Hàn Quốc và Nhật Bản phù hợp in nhiều loại sản phẩm khác nhau đặc biệt là các loại tem nhãn, bao bì sản phẩm…

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ về:

Công ty cổ phần in Sơn Nguyên SNP

  • Văn phòng: 389 Trương Định – Hoàng Mai – Hà Nội
  • Điện thoại: (024)3 662 0819 – Fax: (024)3 662 0820.
  • Hotline: 0979262230
  • Website: sonnguyen.com.vn
  • Email: congtyinsonnguyen@gmail.com
5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.