Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Mắt âm dương là tướng mắt như thế nào, tốt hay xấu?

0

Cập nhật vào 23/09

Nhiều người truyền tai nhau rằng những ai mang tướng mắt âm dương có thể nhìn thấy vong hồn, điều kỳ bí. Liệu điều này có đúng, cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Mắt âm dương là tướng mắt như thế nào?

Mắt âm dương trong nhân tướng học còn có tên gọi khác là hùng nhãn, mắt đực mắt cái. Người mang tướng mắt này hình dạng 2 mắt khác nhau hoặc kích thước 2 mắt không đều, 1 bên to 1 bên nhỏ, hay liếc ngang. Mắt có mục quang, thường ở trong trạng thái khép hờ trông như kiểu đờ đẫn, mất ngủ nhưng đôi lúc lại phát ra tia nhìn mạnh khiến người khác dè chừng.

Phải đủ tổng thể các đặc điểm về hình thái và thần thái trên mới được coi là mắt âm dương. Nhiều người thường nhầm lẫn chỉ cần một mắt to, một mắt nhỏ là mắt âm dương thì cũng không đúng. Những người này là do cấu tạo mắt không đều, ánh nhìn mắt bình thường. Nếu xét trong nhân tướng thì những người 2 mắt to nhỏ không đều này thường tính cách bất ổn, hay đấu tranh tư tưởng dữ dội, kiểu người này cũng hay trách móc và oán thán người khác, hay mâu thuẫn trước sau, hành động bất nhất. Trên phương diện tình cảm họ thường không kiểm soát được tình cảm của mình, hay gây gổ với bạn bè…

Bạn có thể xem thêm nhiều tướng mắt khác: tướng mắt rắn, tướng mắt phượng, tướng mắt hí, tướng mắt cọp… tại xem tướng mắt nhantuong.info.

Vận mệnh nam nữ mang tướng mắt âm dương tốt hay xấu?

Nhiều người truyền nhau rằng người mang tướng mắt âm dương có thể nhìn thấy vong hồn hoặc những điều kỳ bí mà người bình thường không thể thấy, điều này có phần đúng đối với một số người mắt âm dương mà tâm linh mạnh, chứ không phải tất cả 100% đều nhìn thấy.

Trong nhân tướng học, nam giới hay phụ nữ có tướng mắt âm dương giác quan thứ 6 cực kỳ mạnh và nhanh nhạy, ngoài nhìn được những điều kỳ bí thì khả năng phán đoán một người nào đó xấu, tốt của họ cũng khá chuẩn, trực giác của họ tốt do vậy hiếm có ai lừa gạt được.

Như đã nói ở trên, tướng mắt âm dương về đặc điểm hình thái 2 mắt có thể hình dáng khác nhau hoặc kích cỡ 2 mắt không đều, được phân chia thành 2 kiểu:

 • Mắt trái to hơn mắt phải: Những người này thông minh, giỏi tư duy, lý luận, phân tích, họ có khả năng về toán học.
 • Mắt trái nhỏ hơn mắt phải: Người này thiên về tâm linh, tôn thờ đạo phật và nhiều tín ngưỡng dân gian.

Nếu tướng mắt âm dương mà có phần mu mắt và bọng mắt phía dưới bằng nhau thì là tướng đại quý. Song nếu hai phần này khoảng cách rộng hẹp khác nhau thì cực kì xấu, bởi đó là tướng người chết bất đắc kỳ tử.

Xem tướng đôi mắt, nếu người có tướng mắt âm dương mà con ngươi đứng thẳng thì đây là tướng lãnh tụ. Nếu đường trí tuệ trên bàn tay rõ, đẹp và đường thái dương chạy thẳng, đậm thì người này có đường quan lộc cực kỳ hanh thông, làm tới vị trí cao, công danh hiển hách.

Người có cặp tướng mắt âm dương rất nham hiểm nhưng bề ngoài lại rất hòa nhã khôn ngoan. Trường hợp ngũ quan đắc cách thì họ có thể gây dựng được sự nghiệp lớn và giàu sang phú quý. Ngũ quan bao gồm: mắt, mày, mũi, miệng, tai. Trường hợp ngũ quan đắc cách khi mang các đặc điểm sau:

 • Mày: Lông mày mượt, đen mịn, dày dặn, bóng khỏe, dài hơn mắt, mọc xuôi chiều, hình dáng thanh tú; không bị mọc ngược, xoắn, giao nhau…
 • Mũi: Sống mũi thẳng, sơn căn đầy đặn, đầu mũi tròn, 2 cánh mũi dày dặn, lỗ mũi kín.
 • Miệng: Miệng cân đối, 2 môi đều nhau, khóe miệng hướng lên, sắc môi đỏ nhuận, răng trắng đều, to như hạt bắp.
 • Tai: Tai vững chắc, luân quách phân minh, tai trắng hơn mặt, áp sát đầu, vị trí cao hơn mắt, dái tai dày nhiều thịt.

Xem tướng mắt âm dương – cần quan tâm đến đặc điểm lông mày

Người ta thường nói mắt phải đi kèm với lông mày, do đó vận mệnh của người mang tướng mày âm dương chịu ảnh hưởng tương đối lớn từ lông mày. Nếu lông mày đẹp thì vận mệnh sẽ càng thêm tốt, ngược lại mắt âm dương mà đi kèm mày xấu thì vận mệnh khó tránh khỏi những điều đen đủi, không may mắn:

 • Lông mày dài: người này dịu dàng, đôn hậu, đầu óc quan sát tinh tế, làm việc gì cũng tính toán lên kế hoạch rõ ràng. Chuyện tình cảm thuận lợi.
 • Lông mày ngắn hơn mắt: Người này tính cách nóng nảy, thiếu sự kiên nhẫn, khó thành công.
 • Lông mày rậm và thô: Tấm lòng bao dung, rộng mở, làm việc tích cực, xử lý các mối quan hệ xã hội tốt, biết phấn đấu gây dựng sự nghiệp.
 • Lông mày mọc đứt đoạn: tính cách cô độc, quái gở.
 • Lông mày thưa thớt: Thiếu chủ kiến, hay dựa dẫm vào người khác
 • Lông mày mọc áp sát mắt: Kiểu người này dễ bị kích động, tính cách hơi cố chấp, bảo thủ, hay để tuột mất các cơ hội tốt.
 • Lông mày mọc cách xa mắt:  Người này có tấm lòng lương thiện, tính cách vui vẻ, giao tiếp tốt, có thể đầu tư bất động sản và thu lợi nhuận cao.
 • Lông mày vòng cung: gặp hung hóa cát, tính cách cương trực, hòa nhã, thân thiện…

Ngoài ra còn rất nhiều tướng mày khác như: lông mày bên cao bên thấp, lông mày hình chữ bát, lông mày mọc ngược, lông mày mọc xoắn, lông mày chổi xể, lông mày sâu róm… mỗi tướng mày lại ảnh hưởng đến vận mệnh người mang tướng mắt âm dương một cách khác nhau.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm:

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (2 bình chọn)
Share.

Comments are closed.