Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Rộn ràng mùa cưới: chi ngân sách cưới hỏi sao cho hợp lý?

0

Cập nhật vào 27/01

Trong cuộc đời mỗi người, lễ cưới là một ngày vô cùng quan trọng mà bất cứ ai cũng muốn được tận hưởng một cách trọn vẹn nhất. Tuy nhiên, làm thế nào để chi ngân sách cưới hỏi phù hợp nhất là điều không hề đơn giản. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn trẻ có cái nhìn chi tiết hơn về vấn đề này để từ đó đưa ra được kế hoạch đám cưới hoàn hảo nhất.

Những khoản chi phí cần thiết

Có rất nhiều điều phải lo khi tổ chức đám cưới
Có rất nhiều điều phải lo khi tổ chức đám cưới

Một đám cưới thông thường sẽ cần đến những khoản chi phí cần thiết như sau:

Chụp ảnh cưới

Những bức ảnh cưới như là một phần minh chứng cho tình yêu của đôi lứa và được lưu giữ qua nhiều năm tháng, vì vậy rất nhiều người lưu tâm đến hạng mục này. Hiện nay, chi phí chụp ảnh thường rơi vào khoảng từ 3-7 triệu đồng hoặc nhiều hơn. Tuy nhiên, nếu tài chính eo hẹp bạn có thể cân nhắc chụp ảnh ngay tại studio với giá chỉ khoảng trên dưới 2 triệu đồng.

Tiền sính lễ

Đây là chi phí mà nhà trai cần phải lo trong ngày lễ ăn hỏi với khoảng 5,7,9 tráp hỏi hoặc nhiều hơn. Mức tiền sính lễ mà bạn cần chi cho hạng mục này rơi vào từ 3-5 triệu đồng tuỳ thuộc vào nguồn tài chính của từng người.

Tiệc cưới

Theo khảo sát chung thì một bàn tiệc ở nhà hàng/khách sạn tầm trung sẽ có giá từ 1,5 – 2 triệu đồng/bàn chưa bao gồm đồ uống. Nếu muốn tổ chức ở không gian rộng rãi và sang trọng hơn thì bạn phải bỏ ra khoảng từ 3-5 triệu đồng/bàn và chi phí đi kèm khác cũng sẽ cao hơn.

Nhẫn cưới

Căn cứ vào khả năng tài chính của mỗi người để lựa chọn ra một cặp nhẫn phù hợp nhất. Do tính chất gắn bó lâu dài nên các cặp đôi sẽ ưu tiên sử dụng những chiếc nhẫn có thương hiệu và bền nên mức giá thường sẽ dao động trong khoảng từ 5-7 triệu đồng hoặc cao hơn.

Các khoản khác

Một đám cưới cũng sẽ cần đến tiền in ấn thiệp mời, thuê rạp cưới, quay phim/chụp ảnh vào ngày cưới… Do đó, bạn nên dự trù thêm khoảng 10% tổng giá trị của các hạng mục như trên để đảm bảo sẽ tổ chức được một đám cưới đủ đầy.

Chi phí để tổ chức đám cưới tương đối lớn

Làm thế nào để tiết kiệm ngân sách cưới hỏi?

Mặc dù những chi phí kể trên là một phần bắt buộc, thế nhưng bạn có thể tiết kiệm ngân sách cưới hỏi của mình thông qua các bí kíp như:

– Tìm kiếm các voucher giảm giá chụp ảnh cưới, mua nhẫn cưới hoặc tổ chức tiệc cưới thường có ở trên các diễn đàn, mạng xã hội liên quan. Thông qua các phiếu giảm giá, bạn có thể tiết kiệm được tới 20-50% cho các chi phí tổ chức ngày vui của mình.

– Lên danh sách khách mời phù hợp và đảm bảo số người đến dự tiệc chính xác từ 80%. Điều này sẽ giúp bạn tránh khỏi việc bị dư mâm cỗ dẫn đến lãng phí một số tiền nhất định.

– Cắt giảm những chi phí không cần thiết và làm mọi thứ gọn nhẹ nhất có thể. Ví dụ như nếu nhà cô dâu và chú rể cách nhau quá xa có thể tổ chức ngày ăn hỏi và ngày cưới trùng nhau để giảm bớt chi phí đi lại…

– Nếu như số tiền dự trù đám cưới đang vượt quá khả năng của bản thân nhưng vẫn muốn được trải qua một ngày lễ đáng nhớ, bạn có thể cân nhắc đến hình thức vay tiền nhanh online. Đây cũng là xu hướng được nhiều cặp đôi trẻ ưa chuộng nhờ thời gian xử lý nhanh chóng, không cần tài sản đảm bảo và số tiền linh hoạt. Ngay sau khi kết thúc đám cưới, bạn có thể sử dụng tiền mừng để trả nợ cho bên cho vay rất nhanh chóng và tiện lợi. Đừng quên tìm hiểu thật kỹ các bên cho vay, thủ tục vay cũng như các mức lãi suất để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất. Tham khảo tại topvaytienonline.vn.

Trên đây là một số kinh nghiệm hữu ích để tổ chức đám cưới tiết kiệm nhưng vẫn đảm bảo niềm vui trọn vẹn cho mỗi gia đình. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các đôi bạn trẻ có thêm cái nhìn rõ ràng hơn để từ đó tạo ra được một lễ cưới hoàn hảo nhất trong cuộc đời của mình!

Share.

Comments are closed.